Quy trình 10 bước chống thấm và trang trí sữa chữa chuyên nghiệp ở Đất Phương Nam

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh đúng kỹ thuật, hiệu quả
 Với đặc thù thường xuyên ẩm ướt do phải tiếp xúc với nguồn nước hàng ngày, nhà vệ sinh cần phải được chống thấm kỹ lưỡng để giữ cho kết cấu công trình được bền lâu. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình chống thấm nhà vệ sinh đúng kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả chống thấm dột triệt để.
chống thấm bệnh viện
chống thấm bệnh viện

Các hạng mục cần kiểm tra để đảm bảo quy trình chống thấm nhà vệ sinh phát huy hiệu quả tốt

Trước khi tiến hành chống thấm nhà vệ sinh, các bạn cần phải kiểm tra lại các hạng mục sau đây để đảm bảo hiệu quả chống thấm được tốt nhất. Cống thoát nước sàn Đây là 1 trong những vị trí dễ bị thấm dột nhất. Nếu trong quá trình thi công, miệng cống không được xử lý tốt thì lâu ngày sẽ xảy ra tách lớp, co ngót gây hiện tượng thấm nước.

chống thấm bệnh viện
chống thấm bệnh viện
Hệ thống đường ống nước  Nếu hệ thống đường ống nước bị rò rỉ, nứt vỡ sẽ khiến nước chui qua các khe nứt này, thấm vào tường, sàn nhà dẫn đến tình trạng thấm dột, làm hư hỏng kết cấu công trình.
chống thấm bệnh viện
chống thấm bệnh viện
Mặt sàn nhà vệ sinh Hầu hết nhà vệ sinh hiện nay đều được ốp gạch mặt sàn. Nhưng nếu gạch không được ốp kín hoặc độ dốc của sàn không đảm bảo cho nước thoát nhanh sẽ gây ra tình trạng đọng nước, gây thấm dột.
chống thấm bệnh viện
chống thấm bệnh viện
Kết cấu tường, trần nhà vệ sinh Kiểm tra kỹ lưỡng để biết được tường, trần nhà vệ sinh đã đủ độ dày chưa? Có sự xuất hiện của các khe nứt không? Nếu có, cần phải thi công lại, trám trét các vết nứt để đạt khả năng chống thấm dột tốt nhất.
chống thấm bệnh viện
chống thấm bệnh viện

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh đạt chuẩn, đúng kỹ thuật

chống thấm bệnh viện
chống thấm bệnh viện
Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công chống thấm, Công ty Thành Tâm chia sẻ đến các bạn 2 phương pháp chống thấm tương ứng với 2 quy trình chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất như sau:

1. Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm

Sử dụng màng chống thấm có hiệu quả chống thấm nước ớc như nhà vệ sinh, nhà tắm,…. Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm được chia ra làm 2 giải pháp là dùng màng tự dính và dùng màng khò nóng. – Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng màng tự dính

  • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công (vệ sinh bụi bẩn, trám vá các vết nứt, lõm,…).
  • Bước 2: Quét lớp sơn tạo dính Primer (dùng Sơn Bitum dạng lỏng).
  • Bước 3: Dán màng chống thấm tự dính Bitum.
  • Bước 4: Thử nước và nghiệm thu.
chống thấm bệnh viện
chống thấm bệnh viện
– Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

  • Bước 1: Vệ sinh, chuẩn bị bề mặt cần thi công chống thấm.
  • Bước 2: Dùng đèn khò khí gas để làm nóng mặt sàn.
  • Bước 3: Quét lớp lót Primer gốc bitum lên bề mặt sàn.
  • Bước 4: Dùng máy khò nóng để đốt bề mặt tấm trải cho nhựa bitum chảy lỏng đều rồi dính xuống mặt sàn. Lưu ý: đốt chảy lỏng đến đâu thì lăn màng đến đó.
  • Bước 5: Sau khi thi công dán màng khò nóng xong cần trát lớp xi măng cát lên bề mặt để bảo vệ màng chống thấm.
  • Bước 6: Thử nước và nghiệm thu.
chống thấm bệnh viện
chống thấm bệnh viện
Lưu ý:  Với các cổ ống cần dán kỹ để tránh nước thấm quanh. Tốt nhất nên sử dụng gioăng trương nở quấn xung quanh để tránh nước rò rỉ ra. Tại chân tường thì dán lên cao khoảng 15 – 20cm, đảm bảo vị trí tiếp giáp giữa sàn và chân tường được khít, không có kẽ hở gây thấm dột. Về cơ bản, quy trình chống thấm nhà vệ sinh cũng không có quá nhiều điểm khác biệt so với các hạng mục khác. Tuy nhiên quý khách hàng cần lưu ý đến các vị trí nhỏ như cổ ống, chân tường để đảm bảo hiệu quả chống thấm được tối ưu nhất.
☎️ Hotline: 0907 076 376 hoặc 0901 040 484
📬 Email: mkt.datphuongnam@gmail.com
🏠 Địа сһỉ: Cạnh 79 Đường 53 K𝖣С Nɡân Тһuận, Pһườnɡ Bὶnһ Тһuỷ, Quận Bὶnһ Тһuỷ, Tһànһ рһố Сần Тһơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *